文章橫幅廣告

Thế vận hội Olympic đáng chú ý nhất từng thấy

Năm phiên bản Thế vận hội Olympic nổi bật nhất

Thế vận hội Olympic đáng chú ý nhất là gì?

 

Các trò chơi Olympic làm cho thế giới hòa làm một. Nhiều quốc gia, các môn thể thao và bộ môn đa dạng và các vận động viên đến từ các quốc gia khác nhau, tất cả đều làm cho Thế vận hội trở thành sự kiện thể thao quốc tế lớn mà bạn có thể xem. Bây giờ, hãy tìm hiểu 5 kỳ Thế vận hội Mua He nổi bật trong lịch sử là gì!

 

 1. ROME 1960: Các thiết lập tự nhiên đáng kinh ngạc được sử dụng cho một số sự kiện, chẳng hạn như bồn tắm Carcaralla cho thể dục dụng cụ và Arch of Constantine để kết thúc cuộc đua marathon. Hai người Đức diễu hành đoàn kết dưới cùng một lá cờ.
 2.  
 3. Cassius Clay (sau này là Muhammad Ali), một võ sĩ chỉ mới 18 tuổi, giành huy chương vàng ở hạng cân nặng nhẹ. Sau đó, trong một hành động phân biệt đối xử mà anh ta bị cấm vào một nhà hàng trắng, anh ta đã ném huy chương của mình xuống sông.
 4.  
 5. Paul Elvstrom của Đan Mạch lần thứ tư liên tiếp giành HCV hạng du thuyền Finn (hòa với Al Oerter - ném đĩa - và Carl Lewis - nhảy xa). Vận động viên điền kinh người Hungary Alavar Gerevich lần thứ sáu giành được huy chương vàng môn bắn kiếm, 28 năm sau lần đầu tiên, trong rất nhiều
 6.  
 7. Thế vận hội Olympic và Nam Tư đã giành được huy chương vàng môn bóng đá sau khi tiến vào bán kết nhờ chiến thắng trong trò tung đồng xu. Ngoài ra, võ sĩ người Ghana Ike Quartey trở thành người châu Phi da đen đầu tiên giành huy chương Olympic.
 8.  
 9. Năm ngày sau, trong cuộc chạy marathon, Abebe Bikila người Ethiopia đã chạy chân trần và trở thành nhà vô địch Olympic da đen đầu tiên trong sự kiện đó. Ở môn bơi xuồng, Gert Fredricksson của Thụy Điển đã giành được huy chương vàng thứ sáu.
 10.  
 11. Wilma Rudolph người Mỹ, "Black Gazelle", trở thành vận động viên người Mỹ đầu tiên giành được ba huy chương vàng (100 và 200 mét và tiếp sức 4x100) tại cùng một Thế vận hội. Cô cũng từng là nạn nhân của bệnh bại liệt khi còn nhỏ.
 12.  
 13. Vận động viên người Ý Giancarlo Peris thắp sáng ngọn lửa Olympic. Thật ngạc nhiên, sau khi bị ngã vào ngày thứ ba của cuộc thi đua ngựa gây ra một số vết bầm tím và chấn thương cổ, vận động viên điền kinh người Úc Bill Roycroft đã rời bệnh viện để thi đấu môn nhảy cầu và giành huy chương vàng.
 14.  
 15. Tham gia có 5.348 vận động viên (4738 nam và 610 nữ) đến từ 83 quốc gia tranh tài ở 150 nội dung thi đấu. Thế vận hội Olympic đã được truyền hình trực tiếp bởi hơn 100 kênh đến các quốc gia trên thế giới. tylebongda vn
 16.  
 17. BARCELONA 1992: Họ được coi là một trong những trò chơi hay nhất trong lịch sử. Lần đầu tiên sau 20 năm và lần đầu tiên có tất cả các nước thành viên IOC tham dự. Một số quốc gia từng thành lập Liên Xô tham gia với tư cách là một Đội thống nhất và Đức tham gia với tư cách là một đội thống nhất. Nam Phi trở lại cạnh tranh sau 32 năm, bị IOC loại trừ vì chính sách phân biệt chủng tộc.
 18.  
 19. Các cầu thủ chuyên nghiệp được phép tham gia bóng rổ và Hoa Kỳ thành lập "Đội bóng trong mơ" của mình với Ervin "Magic" Johnson, Michael Jordan, Larry Bird và Karl Malone, cùng những người khác, giành huy chương vàng một cách dễ dàng và thể hiện đẳng cấp bậc nhất.
 20.  
 21. Các tay vợt Javier Frana và Christian Miniussi giành huy chương đồng nội dung đôi cho Argentina. Derartu Tulu của Ethiopia trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên sinh ra trên lục địa châu Phi giành huy chương vàng, sau khi giành chiến thắng ở cự ly 10.000 mét.
 22.  
 23. Briton Linford Christie, ở tuổi 32, trở thành vận động viên lớn tuổi nhất giành chiến thắng ở cự ly 100 mét. Ba ứng cử viên thất bại: Sergei Bubka trong môn nhảy sào, vận động viên người Jamaica Marlene Ottey trong các sự kiện nước rút và vận động viên Michael Johnson.
 24.  
 25. Cuba trở lại Thế vận hội Olympic (nó không tham dự ở Los Angeles và Seoul) và giành được 12 huy chương vàng.
 26.  
 27. Hai năm sau khi mắc một căn bệnh khó khăn ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cô ấy và thậm chí khiến cô ấy không thể đi lại bình thường, American Gail Dever đã giành chiến thắng ở nội dung 100 mét.
 28.  
 29. Vitaly Scherbo (vận động viên thể dục dụng cụ của Đội Thống nhất) đã giành được sáu huy chương vàng và trở thành vận động viên đầu tiên giành bốn danh hiệu Olympic trong cùng một ngày. Một ngôi sao khác là vận động viên bơi lội người Hungary Krisztina Egerszegi, người giành ba huy chương vàng.
 30.  
 31. Như vậy, với những thành tích đạt được ở Seoul 88 và Atlanta 96, cô sẽ trở thành vận động viên bơi lội duy nhất có 5 huy chương vàng trong các nội dung cá nhân. Trong khi đó, Aleksander Popov đã giành chiến thắng ở nội dung 50 và 100 mét tự do, mặc dù Trung Quốc thắng đậm ở môn bơi. Chiếc vạc được thắp sáng bởi cung thủ Paralympic Tây Ban Nha Antonio Rebollo.
 32.  
 33. Tổng cộng 9.367 vận động viên (6.659 nam và 2.708 nữ) từ 169 quốc gia tham gia vào 257 sự kiện. Tổng cộng có 13.082 nhà báo được công nhận và 34.584 tình nguyện viên cộng tác. Trò chơi tạo ra 250 triệu đô la doanh thu. tỷ số bóng đá
 34.  
 35. SYDNEY 2000: Đây là Thế vận hội Olympic lớn nhất cho đến nay. Mặc dù quy mô của nó, tổ chức đã làm một công việc xuất sắc và việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã được thúc đẩy. Nam và Bắc Triều Tiên diễu hành dưới cùng một lá cờ.
 36.  
 37. Sau 80 năm, vận động viên 103 tuổi người Mỹ Harry Prieste mới trả lại lá cờ ban đầu của IOC. Mười bốn kỷ lục thế giới và 23 kỷ lục Olympic bị phá vỡ trong các sự kiện bơi lội. Ian Thorpe, 17 tuổi, người Úc, giành được ba huy chương vàng và một huy chương bạc và là công cụ giúp đội Hoa Kỳ bị đánh bại lần đầu tiên trong lịch sử ở nội dung tiếp sức 4x100 truyền thống.
 38.  
 39. Ở môn điền kinh, Marion Jones là nữ hoàng tốc độ mới sau chiến thắng ở nội dung 100 mét và 200 mét và 4x400 tiếp sức. Vận động viên người Mỹ gần đây đã trả lại huy chương của mình sau khi thú nhận rằng cô đã pha tạp chất.
 40.  
 41. Michael Johnson lại giành huy chương vàng 400 mét và giành huy chương vàng Olympic thứ năm ở nội dung tiếp sức 4x400. Sau 20 năm, người Jamaica Marlene Ottey đã tham dự trận chung kết Olympic thứ chín của mình nhưng một lần nữa không giành được huy chương vàng: cô giành được ba huy chương bạc và năm huy chương đồng.
 42.  
 43. Jan Zelezny người Séc đã giành được huy chương thứ ba liên tiếp ở nội dung ném lao. Trong khi đó, Robert Korzenioeski của Ba Lan là người đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đua đi bộ 20 và 50 km. Đấu với người đồng hương Teófilo Stevenson và Lazlo Pap của Hungary, Félix Savón của Cuba đã giành được danh hiệu quyền anh Olympic thứ ba liên tiếp. Steven Redgrave của Anh trở thành tay chèo đầu tiên giành huy chương vàng trong 5 kỳ Đại hội liên tiếp.
 44.  
 45. Hai mươi năm sau lần đầu tiên của cô ấy, tay chèo người Đức Birgit Fischer giành được huy chương vàng thứ hai - khoảng cách lớn nhất giữa hai lần chiến thắng trong môn thể thao nữ; Fischer hiện đã giành được tổng cộng bảy danh hiệu Olympic.
 46.  
 47. Vận động viên thổ dân Úc Cathy Freeman đã giành huy chương vàng ở cự ly 400 m. Mười ngày trước đó, cô ấy đã thắp sáng chiếc vạc Olympic. 10.651 vận động viên (6.582 nam và 4.069 nữ) đại diện cho 199 quốc gia tham gia và tranh tài trong 300 nội dung thi đấu. Hơn nữa, 16.033 nhà báo đã được công nhận và 46.967 tình nguyện viên cộng tác và hơn 4 tỷ người đã xem lễ khai mạc trên truyền hình. Soi Kèo
 48.  
 49. ATHENS 2004: Sau 108 năm, Thế vận hội Olympic trở lại cái nôi khai sinh của chúng, khi thành phố thần thoại Athens đăng cai tổ chức. Để thực hiện điều này, một vòng hoa bằng cây ô liu đã được trao cho mỗi vận động viên leo lên bục.
 50.  
 51. Với 301 huy chương đang tranh chấp, 10.625 vận động viên (6.296 nam và 4.329 nữ) đại diện cho kỷ lục 201 quốc gia đã tham gia. Vận động viên lướt ván buồm Nikolaos Kaklamanakis thắp sáng chiếc vạc Olympic.
 52.  
 53. Một sự kiện kỳ ​​lạ đã xảy ra trong cuộc chạy marathon, giống như trong Thế vận hội đầu tiên, liên kết cuộc thi Marathon với Sân vận động Panathenaic ở Athens. Với bảy km để về đích, một khán giả người Ireland đã đẩy người dẫn đầu cuộc đua, Vanderlei de Lima người Brazil, người cuối cùng đứng ở vị trí thứ ba, ra khỏi đường.
 54.  
 55. De Lima đã được trao tặng huy chương Pierre de Coubertin cho sự hy sinh Olympic của mình. Vận động viên bơi lội người Mỹ Michael Phelps giành sáu huy chương vàng.
 56.  
 57. Trong khi đó, đội nữ Mỹ (Natalie Coughlin, Carly Piper, Dana Vollmer và Kaitlin Sandeno) vô địch 4x200m tiếp sức tự do với thời gian 7m53s42, phá kỷ lục thế giới do Đức thiết lập 17 năm trước đó. Paddler Birgit Fischer trở thành vận động viên đầu tiên giành được hai huy chương trong mỗi năm Đại hội mà cô tham gia.
 58.  
 59. Ở môn đua xe đạp, Leontien Ziljaard van Moorsel trở thành người phụ nữ đầu tiên giành được bốn huy chương vàng. Đấu vật nữ lần đầu tiên được thêm vào chương trình Olympic. Bất chấp chiến tranh, Iraq đưa đoàn của mình đến Athens và trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, đội tuyển bóng đá nam đã lọt vào bán kết và về đích ở vị trí thứ tư.
 60.  
 61. Chile đã trở thành bất ngờ lớn trong làng quần vợt, khi giành được hai huy chương vàng trong nội dung thi đấu của nam. Nicolás Massú đánh bại American Mardy Fish 6-3, 3-6, 2-6, 6-3, 6-4 trong trận chung kết đánh đơn. Và cùng với Fernando Gonzalez (HCĐ nội dung đánh đơn) đã thắng bộ đôi người Đức của Nicolas Kiefer và Rainer Schuettler với tỷ số 6-2, 4-6, 3-6, 7-6 (9-7) và 6-4.
 62.  
 63. Ngoài ra, Chile đã có được hai huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử của mình và cách nhau chưa đầy 8 giờ đồng hồ. trực tiếp bóng đá
 64.  
 65. RIO 2016 Lần đầu tiên trong lịch sử, Thế vận hội Olympic được tổ chức tại Nam Mỹ. Thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã chào đón 11303 vận động viên đại diện cho 206 Ủy ban Olympic Quốc gia, một con số kỷ lục, vì 204 quốc gia đã tham dự London 2012.
 66.  
 67. Lần lượt, Ủy ban Olympic quốc gia của Kosovo và Nam Sudan đã ra mắt tại Thế vận hội, trong khi Đội Olympic tị nạn, bao gồm mười vận động viên, thi đấu dưới lá cờ của Ủy ban Olympic quốc tế, một sự kiện chưa từng có trong lịch sử Olympic.
 68.  
 69. Trong 19 ngày thi đấu, 42 bộ môn ở 28 môn thi đấu đã được tranh tài, đặc biệt là bóng bầu dục và golf đã trở lại chương trình Olympic sau 92 năm vắng bóng lần lượt là 92 và 112 năm. Tổng cộng có 974 huy chương đã được trao, trong đó Hoa Kỳ là đội giành được nhiều huy chương nhất với 121 huy chương (46 vàng, 37 bạc và 38 đồng).
 70.  
 71. Ba quốc gia lần đầu tiên góp mặt trong bảng tổng sắp huy chương và tất cả đều là vàng: Fiji, nhờ đội bóng bầu dục nam, Jordan, ở môn taekwondo và Kosovo, ở môn judo; trong khi 5 quốc gia lần đầu tiên giành được huy chương vàng là Puerto Rico (quần vợt), Bahrain (điền kinh), Singapore (bơi), Việt Nam (bắn súng) và Tajikistan (điền kinh).
 72.  
 73. Rio 2016 chứng kiến ​​màn trình diễn cuối cùng của hai vận động viên Olympic vĩ đại nhất: vận động viên bơi lội người Mỹ Michael Phelps, người đã giành được năm huy chương vàng và một huy chương bạc, và vận động viên người Jamaica Usain Bolt, với ba huy chương vàng. Trong kỳ Thế vận hội thứ năm của mình, Phelps trở thành vận động viên thành công nhất, với 28 huy chương (23 vàng).
 74.  
 75. Về phần mình, Bolt đã khẳng định vị thế người đàn ông nhanh nhất thế giới khi trở thành người đầu tiên giành HCV ở các nội dung 100, 200 và 4x100 trong 3 kỳ Olympic liên tiếp.


Thế vận hộiOlympic Tokyo

 

Giờ đây, những người hâm mộ thể thao từ nhiều quê hương khác nhau đang chờ đợi Tokyo 2020. Do đại dịch, sự kiện đã bị hoãn lại, nhưng chúng ta sẽ sớm trải nghiệm lại tất cả sự phấn khích mà các trò chơi Olympic có thể mang lại cho chúng ta.

Hơn nữa, bạn sẽ có thể đặt cược vào các môn thể thao trong trò chơi Olympic yêu thích của mình bằng cách truy cập KU CASINO. Vì vậy, đừng bỏ lỡ tất cả những điều thú vị khi đặt cược vào các trận đấu Olympic sớm!
 

Các bài viết được đề xuất

Kubet888 - Casino Trực Tuyến Tốt Nhất Việt Nam
Tổng Hợp Những Game Offline Hot Nhất Hiện Nay Cho PC

4.831 則評論

Connect

01